ข่าวฟุตบอล

สโมสรดังฝรั่งเศส-เยอรมัน ร่วมใจ ลงขันบริจาคเงินสู้ไวรัสโควิด-19

ปารีส แซงต์-แชร์กแมงก์ ยักษ์ใหญ่จากลีกลูกหนังอังกฤษ ไม่นิ่งนอนใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ออกมาบริจาคเงิน 100,000 ยูโรให้กับมูลนิธิ Secours Populaire ในประเทศฝรั่งเศส เพื่อต่อสู้กับวิกฤตการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส

สำหรับ เงินจำนวนดังกล่าวจะถูกนำไปใช้ในการให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนกับเยาวชน, ผู้สูงอายุ และคนไร้บ้านที่ได้รับผลกระทบ นอกจากนี้จะถูกนำไปใช้เพื่อสนับสนุนบรรดาเจ้าหน้าที่แพทย์ที่ทำงานในด่านหน้า พร้อมกับการฝึกฝนอาสาสมัครด้วย

โดยปัจจุบัน ฝรั่งเศส มีอัตราการเสียชีวิตจากโคโรน่าไวรัสสูงเป็นอันดับที่ 5 ของโลกด้วยจำนวน 1,300 คน และการสนับสนุนครั้งนี้จะทำให้ Secours Populaire สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วเพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บปวดของผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดในครั้งนี้

ส่วน 4 สโมสรยักษ์ใหญ่จากบุนเดสลีกา เยอรมัน อย่าง บาเยิร์น มิวนิค โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แอร์เบ ไลป์ซิก และ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น เป็น ข่าวกีฬา ว่า ได้รวมใจบริจาคเงินทุน 20 ล้านยูโรเพื่อช่วยเหลือทีมฟุตบอลในเยอรมนีที่เตรียมประสบปัญหาด้านการเงินเพราะการระบาดของ โควิด-19

ตามรายงานจาก W88 4 สโมสรตัดสินใจที่จะมอบรายได้การถ่ายทอดสดของพวกเขารวม 12.5 ล้านยูโรและสมทบเพิ่มเองอีก 7.5 ล้านยูโร เพื่อเป็นทุนคอยช่วยเหลือทีมอื่นทั้งในระดับบุนเดสลีก้าและลีก้า 2

ก่อนหน้านี้ยัง มีความเป็นกังวลกันว่าหลายๆสโมสรอาจรับมือกับปัญหาขาดทุนไม่ไหว หลังฟุตบอลเลื่อนและยังไม่มีกำหนดจะกลับมาแข่งขันเพราะการระบาดของ โควิด-19 ด้วย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •